Chuyển mạng giữ số: Thông tin cần biết cho thuê bao trả trước Vina, Mobi và Viettel

Quy trình chuyển mạng giữ số là như nhau nhưng mỗi nhà mạng sẽ có những chương trình khác nhau để thu hút người dùng.

VinaPhone là một trong những nhà mạng tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Từ ngày 1/1/2019, hơn 120 triệu thuê bao di động trả trước và trả sau của các nhà mạng VinaPhone, Viettel, VinaPhone và Vietnamobile (chỉ không có Gmobile) đều đã có thể tham gia chương trình chuyển mạng giữ số. Theo đó, thuê bao có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ của nhà mạng khác bằng chính số điện thoại hiện tại của mình, không cần phải thay đổi số điện thoại và cũng không phải lo lắng bị gián đoạn liên lạc.

Hiện, 3 nhà mạng có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã có những thông tin liên quan tới đợt chuyển mạng giữ số này. Đáng chú ý là cả 3 nhà mạng đều có cách thức cử nhân viên tới tận nhà làm thủ tục cho khách hàng nếu khách hàng muốn gia nhập vào cộng đồng người dùng của nhà mạng đó.

Cụ thể, để chuyển mạng sang VinaPhone, thuê bao di động có thể liên hệ tổng đài 18001091 (nhánh 5) hoặc truy cập website http://chuyenmang.vinaphone.com.vn. Khách hàng cũng có thể tới trực tiếp các phòng giao dịch của VinaPhone trên toàn quốc để được hỗ trợ. Ngoài ra, VinaPhone có cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyển mạng giữ số tận nhà để thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu.

Nhằm thu hút thuê bao trả trước khi chuyển mạng đến VinaPhone giữ nguyên số, VinaPhone còn ra mắt loạt gói cước với nhiều ưu đãi về lưu lượng 3G/4G và cước thoại với nhiều mức khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, với gói HEY, khách hàng có thể gọi và lướt web với ưu đãi lên tới 9GB; với gói Thương gia, số phút gọi nội, ngoại mạng, tin nhắn cũng như data 3G/4G đều được tăng mạnh so với thông thường.

Khách hàng khi đăng ký chuyển mạng sang VinaPhone còn nhận ngay e-voucher tương đương 50% gói cước mới đăng ký. Thuê bao VinaPhone cũng được miễn phí data khi xem MyTV Net. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đặc cách nâng hạng Hội viên chương trình Chăm sóc khách hàng VinaPhone Plus trước 6 tháng với nhiều ưu đãi giảm giá, mua sắm, phòng chờ sân bay…

Ngoài các gói trả trước, thuê bao trả sau chuyển mạng đến VinaPhone cũng có thể lựa chọn các gói cước trả sau để hưởng thêm ưu đãi hoàn cước 20% và miễn cước thuê bao tháng. VinaPhone cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả sau, nhà mạng này đã tiếp nhận hàng nghìn thuê bao từ các nhà mạng khác.

Thuê bao trả trước có thể chuyển sang dùng mạng Viettel giữ nguyên số từ ngày 1/1/2019.

Tương tự, nhà mạng Viettel cũng tuyên bố đã có hàng nghìn khách hàng là các thuê bao trả sau đăng ký chuyển mạng giữ số về mạng này. Giờ đây, khi dịch vụ chuyển mạng giữ số mở rộng cho cả thuê bao trả trước, Viettel khuyến nghị khách hàng nên tự tra cứu thông tin thuê bao xem chính xác chưa bằng cách nhắn tin TTTB gửi 1414 trước khi đến các điểm giao dịch.

Theo Viettel, để gia nhập cộng đồng gần 70 triệu người sử dụng dịch vụ Viettel mà không phải đổi số điện thoại, khách hàng đang dùng thuê bao trả trước có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel (tải và cài đặt tại http://viettel.vn/app), đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà.

Tính tới thời điểm hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất đã chính thức áp dụng hình thức thông báo cuộc gọi nội/ngoại mạng cho người dùng khi thực hiện cuộc đến các thuê bao đã chuyển mạng thành công. Giải pháp này giúp người dùng điện thoại phân biệt được cuộc gọi nội/ngoại mạng, từ đó kiểm soát chi phí sử dụng.

Với nhà mạng MobiFone, toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của MobiFone như phần mềm tính cước, kênh bán hàng, hệ thống khai báo định tuyến với các nhà mạng trong nước, quốc tế đã sẵn sàng phục vụ thuê bao trả trước có nhu cầu chuyển mạng từ ngày 1/1/2019.

Khách hàng có thể đăng ký chuyển mạng giữ số sang mạng MobiFone bằng nhiều cách, như đến các điểm giao dịch, đại lý của MobiFone, đăng ký tại website chuyenmang.mobifone.vn hoặc gọi đến tổng đài 18001090. Đặc biệt, MobiFone cũng sẽ cử nhân viên giao dịch đến tận nhà phục vụ khách hàng chuyển mạng giữ số.

Một số điều kiện mà thuê bao di động phải đáp ứng để được chuyển mạng giữ số. (Ảnh chụp màn hình trên website của Vietnamobile)
Một số điều kiện mà thuê bao di động phải đáp ứng để được chuyển mạng giữ số. (Ảnh chụp màn hình trên website của Vietnamobile)

Nhà mạng Vietnamobile nổi tiếng với các gói data “khủng”, dù cũng tham gia chương trình chuyển mạng giữ số nhưng nhà mạng này không có nhiều thông tin liên quan phát trên các phương tiện truyền thông. Trên website của mình, Vietnamobile chỉ đăng tải một số thông tin hướng dẫn khách hàng chuyển mạng giữ số tại địa chỉ https://vietnamobile.com.vn/chuyen-mang-giu-so/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *